ตำแหน่งติดตั้งแอร์ที่เหมาะสม ช่วยให้ห้องเย็นสบาย

     นอกจากวิธีการเลือกซื้อแอร์ที่ทุกคนควรรู้แล้ว ยังมีเรื่องของตำแหน่งการติดแอร์ ที่ต้องให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าไม่สามารถทำเองได้ต้องให้ช่างทำการติดตั้งให้ และเราก็มักจะปล่อยให้ช่างเลือกตำแหน่งเองเลย ซึ่งถ้าได้ช่างดีเค้าก็จะติดได้อย่างถูกต้อง ดังนั้นเราควรรู้ว่าตำแหน่งการติดแอร์ที่เหมาะสม ควรหรือไม่ควรอยู่ตรงส่วนไหนของห้องบ้าง ซาวด์สตาร์ได้รวบรวมรวมเคล็ดลับดีๆมาฝากกัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยย

 

     1. ไม่ควรวางแอร์ให้โดนแสงแดดโดยตรง

     สังเกตว่าห้องที่เราจะติดตั้งแอร์ แสงแดดส่องเข้ามาทางไหนโดยตรง ให้เลี่ยงไปติดตรงมุมอื่น เพราะถ้าแอร์อยู่ใกล้หรือโดนแสงแดดความร้อนมากๆ จะส่งผลให้แอร์ต้องทำงานหนักกว่าที่ควรจะเป็น และยังทำให้อายุการใช้งานของแอร์น้อยลง ที่สำคัญคือจะกินไฟมากพอสมควร

     2. แอร์ไม่อยู่เหนือบานประตู

     นอกจากเหนือประตูแล้วการวางตรงข้ามประตูเลยก็ไม่แนะนำ เนื่องจากจะมีการเข้าออกและเปิดปิดอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้อากาศร้อนจากข้างนอกเข้ามาและความเย็นจากในห้องออกข้างนอก ทำให้อุณหภูมิในห้องลดลงไม่คงที่ แอร์ก็เลยต้องทำงานหนักขึ้นเข้าไปใหญ่

     3. ตำแหน่งแอร์ต้องไม่ตรงกับศีรษะ

     เหตุผลหลักๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของสุขภาพ เพราะถ้าความเย็นตกลงศีรษะบ่อยๆ อาจจะทำให้ป่วย หรือไม่สบายเอาได้ อีกทั้งไม่แนะนำให้วางของหรืออะไรก็ตามไว้เหนือศีรษะ คืออาจเกิดอุบัติเหตุหล่นลงมาทับทำให้เกิดการบาดเจ็บ

     4. ในห้องนอนให้ลมแอร์เป่าแนวขวาง

     ขณะที่ร่างกายได้รับการพักผ่อนนอนหลับอยู่บนเตียง ร่างกายจะมีอุณหภูมิลดลงจึงต้องวางตำแหน่งแอร์ให้ลมเป่าไปในแนวขวางของเตียงนอน เพื่อไม่ให้ความเย็นปะทะเข้ากับร่างกายโดยตรง วิธีนี้จะทำให้เราไม่ป่วยง่ายและทำให้แอร์เป่าลมเย็นสบายไปทั่วห้องอีกต่างหาก

     5. ติดตั้งแอร์ต้องดูรูปทรงห้อง

     ลองดูว่าห้องเป็นรูปทรงแบบไหน รวมถึงมีขนาดห้องเล็ก กลาง หรือใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่คอนโดหรือบ้านมักจะออกแบบเป็น รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ดังนั้นการติดตั้งแอร์ควรเป็นแนวยาว เพื่อให้ความเย็นกระจายได้อย่างทั่วถึงทุกมุมห้องนั่นเอง

     6. เลือกตำแหน่งที่ทำความสะอาดได้สะดวก

     หลังจากวางแอร์ในที่ถูกที่ควรแล้ว ก็อย่าลืมคำนึงถึงการทำความสะอาด ซึ่งก็ไม่ควรให้ชิดเพดานหรือฝ้ามากเกินไป จะทำให้ถอดชิ้นส่วนออกมาล้างลำบาก และจะทำให้เพดานเกิดความชื้นได้ง่ายจนกลายเป็นเชื้อรา นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ข้างใต้แอร์ ต้องสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย พอเวลาช่างมาล้างหรือเราทำความสะอาดเองจะได้ไม่เลอะเทอะสกปรก

 

เครดิตข้อมูลจาก livinginsider


 

ติดต่อเราได้ทุกช่องทาง  

 โทรศัพท์ : 074-298-900
 Line OA : @soundstar
 Inbox FB : http://m.me/Soundstar.th

  สนใจสั่งซื้อที่หน้าร้านได้ทั้ง 2 สาขา 
 ซาวด์สตาร์ สาขาแยกสนามบิน
 Soundstar Smart Store สาขาบุญถาวร 3KHomeBase (คลองหวะ) 
https://g.page/r/CcNa3BW2FQV5EBA
 
เรามีพนักงานให้คำแนะนำตลอดการสั่งซื้อ 09.00 - 19.00 น. (เปิดบริการทุกวัน)