ควรเลือกผงซักฟอกอย่างไรให้ตรงกับประเภทเครื่องซักผ้าที่ใช้

   เคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมเวลาจะซื้อผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า จะต้องมีข้อความกำกับหรือรูปของเครื่องซักผ้าแต่ละประเภท เพราะประสิทธิภาพการทำงานของผงซักผอกแต่ละประเภทมีการทำงานที่แตกต่างกัน หากนำผงซักฟอกมาใช้ไม่ตรงประเภทของเครื่องซักผ้า มันมีผลเสียอาจทำให้เครื่องซักผ้าเสียเร็วกว่าเวลาที่ควร การเลือกผงซักฟอกให้เหมาะกับเครื่องซักผ้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก สำคัญอย่างไรไปดูกันเลย

 

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน

          เป็นผงซักฟอกที่มีฟองและมีฤทธิ์การซักล้างแบบกลาง ๆ (ถ้าเทียบกับผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า และสำหรับซักด้วยมือ) หากนำผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนไปใช้กับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ฟองอาจจะมากเกินไปจนทำให้ล้นเข้าไปในแผงวงจร ทำให้เครื่องซักผ้าเสียหายได้เร็วกว่าเวลาอันควร ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้แทนกัน ควรกะปริมาณผงซักฟอกให้ดี แนะนำให้ใช้ในปริมาณที่น้อยกว่าปกติ อีกทั้งหากนำผงซักฟอกชนิดนี้ไปใช้ซักด้วยมือ ผงซักฟอกอาจกัดมือและทำให้มือลอกเป็นขุยได้ เพราะผงซักฟอกชนิดนี้มีฤทธิ์การซักล้างที่รุนแรงกว่าผงซักฟอกสำหรับซักด้วยมือ

 

ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า

          ผงซักฟอกชนิดนี้มีฟองน้อยที่สุด และมีฤทธิ์การซักล้างรุนแรงที่สุด (ถ้าเทียบกับผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาบน และสำหรับซักด้วยมือ) จึงไม่ควรนำผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าไปใช้ซักด้วยมือเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายต่อมือหรือผิวหนังของเราได้ และหากใช้ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าไปใช้กับเครื่องซักผ้าฝาบน เสื้อผ้าที่ซักก็อาจไม่สะอาดเท่าที่ควร ถ้าจะให้สะอาดก็ต้องใช้ในปริมาณที่มากกว่าปกติ อาจทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ จึงไม่แนะนำให้ใช้ผงซักฟอกสำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าแทนกับการซักผ้าแบบอื่น ๆ

 

ผงซักฟอกสำหรับซักด้วยมือ

          ผงซักฟอกสำหรับซักด้วยมือจะมีฟองมากที่สุด ช่วยถนอมทั้งเนื้อผ้าและผิวหนังของคนซัก หากนำผงซักฟอกชนิดนี้ไปใช้กับเครื่องซักผ้าทั้ง 2 ประเภท ปริมาณฟองที่มากอาจล้นออกมานอกเครื่องซักผ้าฝาบน หรือถ้าเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้า ฟองอาจล้นเข้าไปในแผงวงจรจนเสียหายได้

 

ผงซักฟอกแบบน้ำ

          เป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำ ใช้ได้เหมือนผงซักฟอกทั่วไป แต่ผงซักฟอกชนิดนี้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเสื้อผ้าได้สะอาดมากกว่า แถมยังช่วยแก้ปัญหาคราบผงซักฟอกเป็นก้อนมาติดผ้าด้วย แต่ผงซักฟอกแบบน้ำจะมีราคาที่สูงกว่าผงซักฟอกทั่วไป

 

ผงซักฟอกแบบก้อน/บอล

          คล้ายผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำ แต่มาในรูปแบบเป็นก้อนหรือเป็นลูก ๆ ในก้อนนั้นจะมีน้ำยาซักผ้าอยู่ แค่หย่อนก้อนนี้ลงในถังเครื่องซักผ้า ก็สามารถขจัดคราบสกปรกได้ ใช้งานง่าย สะดวก กะปริมาณได้ แถมมือไม่เปื้อนอีกด้วย แต่ราคาค่อนข้างสูง

    

 

เครดิต ข้อมูลจาก bnbhome.com


 

ติดต่อเราได้ทุกช่องทาง  

 โทรศัพท์ : 074-298-900
 Line OA : @soundstar
 Inbox FB : http://m.me/Soundstar.th

  สนใจสั่งซื้อที่หน้าร้านได้ทั้ง 2 สาขา 
 ซาวด์สตาร์ สาขาแยกสนามบิน
 Soundstar Smart Store สาขาบุญถาวร 3KHomeBase (คลองหวะ) 
https://g.page/r/CcNa3BW2FQV5EBA
 
เรามีพนักงานให้คำแนะนำตลอดการสั่งซื้อ 09.00 - 19.00 น. (เปิดบริการทุกวัน)